Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi OJT tại Fsoft

Theo yêu cầu của nhiều bạn và dựa vào kinh nghiệm của bản thân sau kỳ thực tập, mình quyết định tổng hợp trả lời những câu hỏi mà các bạn thắc mắc, lo lắng trước thềm OJT. Nếu cảm thấy kỳ OJT sắp tới thật mơ hồ và thiếu định hướng, các bạn có thể tham khảo topic này, hy vọng với sự trợ giúp trả lời câu hỏi từ các bạn của khóa, các anh/chị thì bài viết sẽ giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn nhằm hướng đến một kỳ OJT thât bổ ích và thú vị ...

Đặt câu hỏi tại đâu ?

⚡ Dưới phần bình luận của bài viết này   

Google Forms: tại đây

⚡ Link những câu hỏi thường gặp FPT: tại đây                                         

⚡ Inbox Fanpage, trang cá nhân

 

Mục giải đáp câu hỏi (cập nhật thường xuyên)

Có nhiều câu hỏi quá nên mình không trả lời hết, mà đa phần hỏi gần giống nhau, nên mình có edit lại vài câu hỏi với gộp lại thành từng phần, các bạn có thể tham khảo ở mục lục bên cạnh, hoặc đặt thêm câu hỏi bên dưới

1. Các câu hỏi về nội quy

1.1. Có được chơi game không ạ (7-4-2021)

Mạng Fsoft chặn game rồi, nhưng bạn có thể tự phát 3g/4g và chơi, đương nhiên là né mấy cái camera đi và không chơi trong khoang nhé, mình nghĩ nếu có cho bạn chơi game thì bạn cũng sẽ không chơi được đâu 😁

1.2. Đi trễ có bị phạt không ad ? (7-4-2021)

Đơn vị mình thì không, đa số các đơn vị khác cũng không, nghỉ luôn cũng được, nhưng lỡ có dự án hay một số đơn vị phạt tiền, làm gắt thì mình không rõ, nhưng có đấy, nên khuyên các bạn chịu khó đúng giờ, OJT cho mình mà.

1.3. Cần review máy công ty (7-4-2021)

- Máy công ty sẽ chặn hết mấy thứ như Facebook, Youtube, Drive hay Garena để tránh việc bạn chơi game, hoặc tải ứng dụng bậy bạ về

- Cài phần mềm hay làm gì đó mờ ám là bị hốt đầu ngay, nên cẩn thận nhé, đừng giở mấy trò vặt vãnh trên này 😁

- Ngoài ra còn một thứ quan trọng là bảo mật thông tin, các bạn sẽ được học trong ngày đầu OJT, sai là có thể bị phạt hoặc thậm chí là đuổi luôn

1.4. Một kỳ OJT được nghỉ tổng cộng bao nhiêu buổi ạ, có tính slot như ở trường không  (7-4-2021)

Tùy vào: bạn đang thực tập tại FA (tập trung) hay FSU (bộ phận), bạn có đang được sếp giao task trong dự án không, quản lí của bạn có gắt không,... Mình xin phép không trả lời câu hỏi này.

1.5. Kết thúc OJT có tính điểm hay sinh viên giỏi gì không ạ?  (7-4-2021)

- Đối với FSU: kết thúc OJT, mình sẽ làm một cái phiếu đánh giá và gửi cho người quản lí của mình, họ đánh giá mình và gửi về trường, trường sẽ dựa vào đó xem mình có đạt OJT hay không, chứ không có tính sinh viên giỏi hay xuất sắc.

- Đối với FA: theo như các bạn mình nói là sẽ có điểm quá trình và bài assignment nhóm cuối kỳ, vì vậy điểm này chắc sẽ cũng được gửi về cho trường đánh giá như trên.

1.6. Đi phỏng vấn có cần mặc áo sơ mi không và trang phục khi ở công ty nên như thế nào là hợp lí (7-4-2021)

Thật ra đợt mình thấy ít bạn phải đi phỏng vấn để làm tại đơn vị, lên trao đổi tán gẫu với mấy anh chị là chủ yếu vì đằng nào họ cũng nhận mình vào để thực tập mà, đâu phải nhận vào làm luôn đâu mà khắt khe

Còn về trang phục: bạn mặc đồ như những con người bình thường, không cần phải nghiêm túc quá, nhưng nên mặc quần dài, trang phục sạch sẽ là được. Có nhiều ông mới lần đầu lên công ty như đi ăn tiệc cưới 😀

1.7. Kỳ OJT có nộp học phí cho trường k (8-4-2021)

Nộp bình thường như một kỳ chuyên ngành nhé bạn

2. Các câu hỏi về định hướng trước và sau OJT

2.1. Kì ojt này có lương không ạ (7-4-2021)

Không, rõ ràng rồi, ít ra kỳ mình là không có và mình mong là kỳ các bạn sẽ có.

2.2. Những thứ để tạo nên một kì OJT hiệu quả nhất (7-4-2021)

Chỉ có một thứ: tận dụng thời gian, để làm gì?

Tận dụng thời gian để học hỏi những công nghệ mới, những thứ mà trước đây bạn chưa từng học, công ty là một môi trường cực tốt để làm điều này, xung quanh bạn là những anh chị sẵn sàng giúp bạn trong bất kỳ khó khăn nào, điều mà ở trường bạn khó có được. Đừng phí thời gian OJT chỉ để xem phim, nghe nhạc, đi qua đi lại phá những bạn khác,...

Tận dụng thời gian để trải nghiệm cách làm việc, cách vận hành một dự án, một công ty, để có thêm kinh nghiệm và đỡ bỡ ngỡ hơn khi sau này các bạn ra trường và đi làm chính thức. 

Tận dụng thời gian để nới rộng mối quan hệ: các bạn đừng cười, giả sử các bạn có một tình bạn tốt với một chị nào đó mà con của chủ tịch hội đồng quản trị trong công ty, sau khi ra trường bạn sẽ không cần phải đọc lại blog này để xem cách phỏng vấn dễ pass nữa nhé 😀.

2.3. Tình hình là sắp tới đi thực tập nhưng chưa biết phải học thêm cái gì. Ai đi thực tập rồi cho xin lời khuyên với ạ. Cần điều kiện gì để tham giao vào project luôn mà không cần đào tạo lại (7-4-2021)

- Trước khi thực tập học cái gì: học thứ gì bạn thích là được.

- Điều kiện để vào dự án luôn mà không cần đạo tạo lại: đó là bạn đáp ứng đủ kiến thức mà dự án đó cần, người thẩm định điều này thường sẽ là team lead của bạn. Nhưng cho dù có đạt yêu cầu hay không, trước khi dự án start thì để chắc cú, họ vẫn giao tài liệu cho bạn đọc, còn thích đọc hay không là quyền của bạn.

- Còn nếu bạn đang nghĩ là phải xuống FA (OJT tập trung) để đào tạo trước rồi mới được nhận về dự án làm thì bạn đã sai, bạn đã muốn làm project thì bạn phải được nhận vào bộ phận và bạn sẽ được tranning tại khoang đó luôn.

2.4. Đầu vô thực tập có cần phải show pet project ra không? Nếu không cần nhưng mình show ra thì có được ưu ái thêm gì không? (7-4-2021)

Không cần thiết, nhưng họ hỏi thì nên show, còn không thì không nên show ra. Quy tắc "hỏi gì đáp nấy" cực kỳ quan trọng nên nãy ghi nhớ 😁, đây là một trong nhiều cách để họ đánh giá bạn (cả về khả năng lẫn tố chất). Đừng tự biến mình thành một người khoe khoang và thiếu khiêm tốn, khả năng của bạn sẽ được họ nhìn ra ngay thôi.

2.5. Thực tập xong nếu làm tốt có được giữ lại không hay lại đuổi về trường? (7-4-2021)

Hên xui, lại một lần nữa: tùy bộ phận, nếu họ thấy cần người (cần các bạn) thì họ sẽ mời các bạn tiếp tục làm, không thì các bạn có thể request xin họ, nhưng mình thấy tỉ lệ thành công thấp.

Nhưng bạn nên: làm công việc đúng hạn, đúng giờ, không lười biếng,... các kiểu để các sếp có thể để ý mà mời các bạn về làm tiếp cho Fsoft cũng được.

2.6. Không biết nên chọn thực tập tập trung hay thực tập tại dự án (7-4-2021)

Nên chọn thực tập tại bộ phận (làm dự án thật), tại theo mình thấy thì cơ hội học hỏi được nhiều kiến thức mới cao hơn khi các bạn bám theo chương trình thực tập tập trung. Ngoài ra thì cũng trải nghiệm được cách làm việc, cách vận hành dự án, và ở dự án, các bạn cũng không chơi game được (mình nghĩ đây là một điều tốt)

2.6. Xin chào mọi người. Em là sinh viên K15 FPT Đà Nẵng !!! Em xin hỏi 1 câu hỏi về kì thực tập sắp tới của em ạ. Em - sv FPT Đà Nẵng có thể nộp đơn xin thực tập ở Fsoft Hà Nội không, và nếu điều trên có thể xảy ra, thì Fsoft HN có ưu tiên cho các bạn sv FPT HN không hay việc đối chọi giữa em và các bạn sẽ như nhau ạ. Em xin cảm ơn !!! (7-4-2021)

Câu này anh cũng không rõ, em hỏi trường hoặc mấy bạn dưới phần comment giúp anh nhé 🤣

3. Các câu hỏi trong quá trình OJT

3.1. Trong kì OJT sắp tới mình sẽ chỉ tập trung vào các chuyên nhành hẹp bên trường có là IS và JS thôi hay sao (7-4-2021)

Thật ra mình thấy chuyên ngành hẹp này không liên quan đến OJT cho lắm, nói đúng hơn là chả liên quan gì với nhau. Còn nếu nói về kỳ OJT sắp tới này ở Fsoft tập trung vào đâu nhất thì mình nghĩ đa phần là Hệ thống thông tin, tại vì thấy đa phần các bạn khóa mình đều bắt làm dev (hoặc test), không thấy ai được đưa đi làm mấy cái dạng như lập trình nhúng hay iot hay bắt ngồi nói chuyện với khách hàng nhật (BrSE) các kiểu. Còn nếu các bạn được thực tập tại công ty khác thì mình không chắc 😁.

3.2. Với một người còn thấy kiến thức khá là yếu như mình thì làm sao các OJT tại bộ phận nhất là các mảng ES và automotive để có thể tìm hiểu về hướng đi mà mình mong muốn (7-4-2021)

Điều này không cần phải lo, trước khi làm bạn sẽ được traning trước để nắm bắt được cơ bản những công nghệ mà dự án sử dụng. - Trong trường hợp là bạn muốn làm các mảng về ES (Embedded System) mà hẹp hơn như bạn đang nói là lập trình ô tô, ở Fsoft thì mình không thấy ai may mắn được nhận vào các dự án như này làm (có thể là nó không có luôn 😀), nên nếu đam mê thì bạn cứ nuôi dưỡng, cứ thực tập xong cho biết rồi tiếp tục với đam mê của mình (có thể tại một công ty khác).

- Trong trường hợp là bạn không chắc về lựa chọn này của mình, chỉ muốn làm một dự án nào đó về ES để xem nó ra sao, xem có hợp với mình không,... hay đại loại thế, thì bạn có thể nêu rõ nguyện vọng của mình cho nhà trường hoặc đơn vị thực tập (nhưng theo mình nghĩ là không có dự án cho làm đâu 😁).

3.3. OJT tại bộ phận phỏng vấn về những gì, trước khi phỏng vấn nên luyện tập các kĩ năng gì để dễ pass hơn ? (7-4-2021)

Khi các bạn đăng ký nguyện vọng muốn OJT tại đơn vị, thì Fsoft sẽ sắp xếp các bạn vào những phòng (khoang) khác nhau và làm cho những đơn vị khác nhau. Nên có phỏng vấn hay không, cách phỏng vấn ra làm sao, phỏng vấn hỏi những gì, sẽ tùy thuộc vào đơn vị của bạn có: Đang thiếu người hay không?, muốn phỏng vấn các bạn hay không?, đơn vị đó đang cần những bạn biết công nghệ nào?,...

Nhưng trong đợt của bọn mình thì không phỏng vấn, có 1 đơn vị là bảo các bạn đi phỏng vấn, nhưng thực chất là dẫn các bạn xuống để giao lưu thôi. Kỳ các bạn nếu đông hoặc bên bộ phận đang dư người thì khả năng phỏng vấn để lọc bớt là rất cao.

Vậy nếu xui có phỏng vấn xảy ra, thì bạn nên học gì để dễ pass hơn?

Ngoài những câu hỏi về kỹ thuật (các bạn search google sẽ có rất nhiều), thì các bạn hãy gữi thái độ thật thoải mái, bởi vì càng thoải mái thì mình sẽ càng tự tin hơn, càng tự tin hơn thì não bộ sẽ càng tập trung hơn vào câu hỏi, trả lời không bị lắp bắp hay quên từ quên chữ.

(vào trong dự án các bạn cũng có thể sẽ tiếp tục được phỏng vấn nhiều đấy, mình rớt mấy lần nên giờ thấy quen hết run rồi 😁)

3.4. Còn 1 kì nữa là thực tập nhưng có một mối thù với Java nên ko học Java, có thể sử dụng Nodejs, Django, HTML/CSS/JS. Vậy khi thực tập có được chọn công nghệ để làm không? Có thể xài cái nào trên 3 cái trên không? (7-4-2021)

Không, bạn có mối thù với Java, với C#, nhưng khách hàng họ không có thù oán gì với nó, nên mới có câu: nghề chọn người, người không chọn nghề. Còn có thể xài đồ chơi nào trong số 3 đồ chơi trên không thì mình nghĩ là có, có nhiều dự án cũng đang code bằng những công nghệ như bạn nói. Bạn nên ghi rõ nguyện vọng của mình và gửi cho trường, hoặc bộ phận, nếu đủ may mắn, có thể bạn sẽ được nhận vào làm.

3.5 Nếu như lỡ rớt vào tập trung muốn lên dự án có được không và mất bao lâu (7-4-2021)

- Bạn nên chốt là làm ở bộ phận hay tập trung ngay từ đầu để công ty còn sắp xếp.

- Thường thì 100% đăng ký bộ phận sẽ được nhận (kỳ mình), nhưng nếu lỡ xui kỳ các bạn đông quá không nhận hết thì trong lúc học dưới tập trung, nếu đơn vị cần người thì bốc các bạn lên (đương nhiên là bốc các bạn giỏi trước), còn thấy im im trong vòng 1 2 tuần thì thôi chắc không có ai cần các bạn rồi 😁, học dưới này và chờ cơ hội thôi.

3.6. Nếu OJT tại bộ phận bị Failed, phải chuyển qua OJT tập trung. Trong quá trình OJT tập trung có còn cơ hội để xin lại OJT tại bộ phận không? (7-4-2021)

Theo lý thuyết: Xin lên được nếu bộ phận cần người

Thực tế: Bạn rất khó để "bị Failed", nếu đã được nhận vào bộ phận để OJT, có gần như bằng 0% tỉ lệ bạn bị đá lại xuống FA (OJT tập trung), trừ khi bạn tự nguyện.

Nếu không đủ khả năng để code, hay làm dự án (ví dụ), thì có thể team sẽ phân cho bạn làm những công việc nhẹ nhàng hơn: tạo test case, unit test, chụp evidence, điền form, ... hoặc có thể là không làm gì

3.7. Nếu không được làm dự án thì mình sẽ học những gì khi OJT? (7-4-2021)

Không được làm dự án khác với không được OJT tại bộ phận

- Không được làm dự án: có thể các bạn đã được nhận vào team, vào bộ phận, nhưng chưa có dự án nào cho team làm hoặc team không giao task cho bạn làm, thì bạn có thể trao đổi với các anh chị trong team để hỗ trợ nhau tốt hơn, một phần cũng được học hỏi tí kinh nghiệm

- Không được OJT tại bộ phận: các bạn sẽ được học khóa đào tạo Java or C# (kỳ mình là học Java/ SpringBoot) dưới phòng học tập trung, có bài kiểm tra định kỳ và lấy điểm để đánh giá như ở trên trường. Ngoài ra theo như một số bạn kể thì học sẽ bày cho bạn học vài khóa của Codelearn, hay luyện SQL, HTML/CSS gì đó. Đến cuối kỳ các bạn này sẽ làm nhóm, thiết kế một app hay web gì đó để chấm điểm.

3.8. Mình muốn hỏi về một những công nghệ mà các bạn thực tập đã xài trong kì thực tập vừa rồi, theo mình biết thì bạn làm về low code, còn những project những bạn khác làm sử dụng những công nghệ gì? (7-4-2021)

Tùy vào dự án mà các bạn sẽ sử dụng những công nghệ thích hợp cho dự án đó, như mình từng thấy thì có: SpringBoot, ASP.NET, Angular (ít), React (mình cũng có làm đợt tết)

Trong quá trình OJT bạn nên chủ động liên hệ với quản lí của mình để được sắp vô dự án phù hợp với công nghệ bạn thích (nếu được thôi 😁)

3.9. Nghe nói có nhiều đơn vị để thực tập trong fpt, giả sử thích AI thì nên chọn đơn vị nào (7-4-2021)

Cơ bản là không được chọn, nếu bạn thực sự thích một lĩnh vực nào đó, bạn nên ghi nguyện vọng của mình trong form khảo sát thường được gửi trước kỳ OJT của trường, bên bộ phận hên xui sắp cho bạn vô đúng dự án mà bạn thích.

3.10. Trong quá trình thực tập tại bộ phận, nhưng không có dự án thì mình có bị đuổi xuống lớp thực tập tập trung học tiếp không, và nếu bị đuổi thì điểm thi của mình trước đó sẽ ntn? (7-4-2021)

Nếu team bạn không có dự án, bạn sẽ không bị đuổi, thay vào đó bạn sẽ được các anh chị trong team chỉ một số công nghệ mới, được quản lí đưa tài liệu cho tranning (tự học) trong thời gian rảnh, chưa có dự án, hoặc chờ dự án start, hoặc hên hơn thì có thể tranh thủ thi lấy một số chứng chỉ như mình 😀 ... Nhưng:

- Trường hợp bạn chăm chỉ, tận dụng thời gian OJT quý giá này để học hỏi điều mới, thì đây vẫn là giai đoạn có lợi cho bạn

- Trường hợp bạn không thích nội dung được tranning cho bởi vì cảm thấy không phù hợp, bạn có thể tự học những thứ bạn thích trên công ty, hoặc trốn về học ( đừng nên làm vậy), điều này mình nghĩ là ổn, tại vì xung quanh bạn toàn là trùm, có gì họ sẽ support nhiệt tình ngay và luôn.

- Trường hợp bạn cho rằng kỳ OJT không có dự án này thật vô nghĩa, và cúp tiết, trốn không đi làm, hay lên ngồi không, thì bạn đang lãng phí nhiều thời gian

3.10. Không làm nổi task được giao thì sẽ thường bị xử lí ra sao 😞, task lớn là các bạn phải OT để làm cho kịp à (7-4-2021)

Nếu cảm thấy công việc được giao quá sức, không phù hợp, hay bạn nhằm là không làm được, không hoàn thành trước deadline được giao, có thể chủ động trao đổi với PM (quản lí dự án) hoặc team bạn nhằm phân chia lại task cho phù hợp với trình độ của bạn.

Trong team mình, lúc mới vào làm sẽ được phân task nhỏ nhỏ, sau này mới to dần, nhưng có vài lần mình cũng không hoàn thành kịp, trúng đợt sau tết còn đang nghỉ rê, nên mình có chủ động xin và được các anh chị hỗ trợ làm cùng, không OT nhiều cho mấy.

Tuy nhiên, các bạn mình cũng kể là có một vài dự án khác của các bạn đang làm, thời gian gấp rút nên thường phải OT để kịp tiến độ được giao, mình nghĩ nếu gặp trường hợp như này, bạn nên phân chia thời gian cho hợp lí, yêu cầu hỗ trợ từ team hoặc cầu xin PM thôi. 

Đừng sợ, mình nghĩ không làm nổi hay không làm kịp task không phải vấn đề và chả bị xử lí ghê gớm đâu, vấn đề là các bạn có chịu làm hay không thôi 😁

4. Các câu hỏi khác

4.1. F-complex có nhiều gái xinh không? (7-4-2021)

Nhiều

4.2. Làm việc có thoải mái hay không, nghe nhiều đứa bảo OT sấp mặt (7-4-2021)

- Làm việc mình đánh giá là cực kỳ thoải mái

- OT hay không là do dự án, do quản lí, và do bạn, mình thì OT đúng 2 lần và mỗi lần OT 4 tiếng, lí do: nghỉ tết phê quá quên làm task

4.3. Có được sử dụng lap cá nhân trên công ty không (24-5-2021)

- Lap cá nhân theo quy định không đươc đem vào khoang, nhất là các khoang có dán chữ (Retristed Area)

- Một số khoang làm việc cấm nhưng không làm gắt nên vẫn có thể xách máy vào được, nhưng đem vào mà chơi game là bị nói.

- Nên đăng ký với IT trước khi sử dụng laptop cá nhân cho mục đích công việc, đa phần là bắt cài lại win

- Các khu vực khác như Pantry, Căn tin, Canbin, WC điều có thể sử dụng laptop cá nhân tùy thích

Chia sẻ cá nhân

Tất cả câu trả lời trên đây có thể không chính xác, vì mình chỉ nhìn nhận được những vấn đề mà bản thân đã từng gặp cũng như chia sẻ kinh nghiệm theo suy nghĩ chủ quan, không chắc chắn 100% rằng kỳ OJT của các bạn cũng sẽ tương tự như mình, đương nhiên là những chia sẻ trên đã được mình tham khảo thêm từ các bạn ở những dự án, cũng như bộ phận khác. Nên cuối cùng, mong các bạn đọc xong bài viết cũng phần nào đỡ hoang mang hay lo lắng về kỳ OJT sắp tới.

Hy vọng có thể gặp các bạn tại đây để mình cùng nhau đi uống cà phê nhé, cuối cùng, chúc các bạn thành công.

(bình luận bên dưới để thêm câu hỏi vào bài viết sau 1-2 ngày)


  RATE: 4.7 

  7475 VIEW


none
 GUEST 2021-04-10 01:55:13.0
❤️❤️ thank a nhá, chờ mãi
none
 GUEST 2021-04-09 16:10:19.0
Anh ơi chưa có câu hỏi của e
none
 GUEST 2021-04-09 17:14:05.0
Đúng r a, a check lại em với, e vừa inbox cho a á
xem trả lời (1)
none
 ADMIN 2021-04-09 16:32:45.0
e hỏi ở đâu, gg form à
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-09 17:27:09.0
FPT Complex đúng hem ad :V, mình mới thử việc ở đây xong
none
 GUEST 2021-04-11 04:24:12.0
Có tiền lệ nào cho trường hợp 2.6 không ạ và kết quả ntn vậy ạ ?
none
 ADMIN 2021-04-11 08:27:21.0
là sao nhỉ chưa hiểu ý bạn cho lắm 🤣
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-11 16:17:23.0
3 Chuyên ngành chính nghe nói có hệ thống thông tin, vậy chuyên ngành đó chủ yếu học gì vậy anh ?
none
 ADMIN 2021-04-12 14:54:37.0
học toán, lập trình android, giải thuật, data warehouse với vài môn ngoài lề khác á em, nghe mấy a chị bảo còn có vài môn học trên coursera
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-11 04:12:42.0
nghe bảo thực tập có lương mà ?
none
 GUEST 2021-04-11 08:10:42.0
ai nói :V
xem trả lời (0)
none
 ADMIN 2021-04-11 08:27:53.0
k13 có, mình thì thấy ko có :V
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-10 01:53:56.0
3.8 cho em hỏi mình thích angular thì xin vào làm dự án angular đc k ạ
none
 ADMIN 2021-04-11 08:28:21.0
Xin thì được thôi nhưng họ sắp vào làm gì rồi thì nên làm cái đó chứ khó đổi lắm
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-09 17:25:10.0
trường các bạn OJT xong là ra trường luôn à
none
 ADMIN 2021-04-11 08:27:41.0
Còn học vài kỳ nữa mới tốt nghiệp
xem trả lời (0)
none
 GUEST 2021-04-11 08:11:37.0
2.4 ông nào hỏi mà kiểu ta đây vcc thế :V
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi OJT tại Fsoft

Theo yêu cầu của nhiều bạn và dựa vào kinh nghiệm của bản thân sau kỳ thực tập, mình quyết định tổng hợp trả lời những câu hỏi mà các bạn thắc mắc, lo lắng trước thềm OJT. Nếu cảm thấy kỳ OJT sắp tới thật mơ hồ và thiếu định hướng, các bạn có thể tham khảo topic này, hy vọng với sự trợ giúp trả lời câu hỏi từ các bạn của khóa, các anh/chị thì bài viết sẽ giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn nhằm hướng đến một kỳ OJT thât bổ ích và thú vị ...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nghỉ học đi làm và điều kiện để trường F hỗ trợ khi thực tập sau OJT.

Bạn sắp bước vào kỳ thực tập OJT tại FSoft DN? Bạn có dự định xin đi thực tập hoặc làm thêm sau khi kết thúc OJT? Bạn chưa biết yêu cầu của trường để được miễn điểm danh khi đi làm fulltime? Đây là bài viết dành cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giới thiệu về Spring Batch

Batch processing là việc chạy các công việc có thể chạy mà không cần tương tác của End-User hoặc có thể được lên lịch để chạy khi tài nguyên cho phép (Theo Wikipedia), mà các công việc đó được gọi là Batch Jobs - một phần rất quan trọng và phổ biến trong hầu hết các IT projects hiện nay. Spring Batch - một open source framework cung cấp cho chúng ta giải pháp mạnh mẽ giúp chúng ta có thể phát triển những batch application, đặc biệt là đối với quy mô doanh nghiệp.